Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng đẹp – xanh

Thiết kế văn phòng ảnh hưởng đến năng suất lao động như thế nào?
Văn phòng “xanh” dần trở thành chuẩn mực được các doanh nghiệp ứng dụng. Ở mọi nơi bạn có thể nhìn thấy, các doanh nghiệp đang chuyển sang ứng dụng văn phòng xanh và gặt hái những thành công.
Vậy các doanh nghiệp nhỏ họ ứng dụng văn phòng “xanh” của họ như thế nào? Họ có thể nhận ra những lợi ích của việc ứng dụng văn phòng “xanh” thân thiện với môi trường mà không cần phải chi một đống tiền vào các hoạt động xanh?
Chắc chắn rồi! Sau đây là một số cách nhanh chóng và tiết kiệm mà bạn có thể thiết kế văn phòng “xanh” cho doanh nghiệp của mình

Ý tưởng không gian xanh là gì?

Ý tưởng thiết kế này tại google họ gọi là “ Đưa thiên nhiên vào nơi làm việc”.Đây là một trong những xu hướng được lan truyền mạnh mẽ và bền bỉ nhất hiện nay đang định hình lại nơi làm việc của Mỹ là kết nối mọi người với thiên nhiên. Đây được gọi là thiết kế biophilic hay còn gọi là thiết kế văn phòng xanh.

5 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại giúp thu hút nhân tài

Không gian làm việc của google tại Nga

Thiết kế biophilic là khái niệm được đưa ra trên giả thuyết con người sinh ra bẩm sinh đã có nhu cầu cần thiết kế với thiên nhiên, và khi có sự kết nối này sẽ mang lại sức khỏe tốt, tập trung cao, sáng tạo và làm việc với cường độ tốt nhất. Lý thuyết của thiết kế biophilic là cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần. Theo đó thiết kế biophilic này còn giúp giảm stress và nâng cao tâm trạng.

Yếu tố tạo lên thiết kế không gian xanh – Thiết kế biophilic

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời và ánh sáng ban ngày được chiếu vào bên trong văn phòng thông qua lớp kính của cửa sổ, tường kính, cửa kính, và trần kính. Những trần kính lớn đã được sử dụng cho những khu vực lớn như sảnh của tòa nhà. Ánh sáng tự nhiên thì tốt cho sức khỏe con người hơn là ánh sáng nhân tạo. Nhưng nếu kết hợp 2 loại ánh sáng này một cách hợp lý sẽ mang đến nguồn sáng tốt nhất cho người làm việc.

Dòng nước chảy

Bao gồm vòi phun nước, dòng suối, và thác nước nhỏ. Những ví dụ trên có thể là không khả thi đối với những văn phòng nhỏ, phù hợp với sảnh văn phòng, khu vực công cộng, và những văn phòng lớn.

Thực vật (cây cảnh trang trí)

Thực vật có thể tạo ra âm thanh, thực vật có thể làm sạch không khí với những chất độc có thể gây hại đến sức khỏe con người. Ngành khoa học về sử dụng thực vật để làm sạch không khí được tiên phong bởi nhà khoa học có tên là B. C. “Bill” Wolverton, ông có nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này. Thực vật còn có thể hấp thụ khí CO2 trong không khí giúp tăng cường sức khỏe và sự tập trung cho mọi người.

Khung nhìn tự nhiên

Để có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên bên ngoài tòa nhà các bạn có thể bố trí những cửa sổ lớn và rộng hơn. Tranh hay những bức hình về thiên nhiên cũng có thể được sử dụng để trang trí cho văn phòng hay tòa nhà. Khu vườn bên trong nhà với những loại cây cỏ, đá, dòng nước và những chiếc cầu gỗ có thể được sử dụng để trang trí cho những sảnh và những khu vực công cộng để có khung nhìn tự nhiên.

Nếu bạn đang tìm cách thu hút nhân viên và khách hàng có ý thức về môi trường, hãy cân nhắc sử dụng một hoặc nhiều thực hành xanh này cho văn phòng của bạn. Bằng cách chuyển sang màu xanh lá cây, bạn đang thể hiện cam kết của mình để biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn.
Rate this post

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây