Xu hướng văn phòng tương lai: Thời của Công nghệ và Linh hoạt

noi-that-van-phong-banner40
Cùng với thời gian, sự thay đổi trong không gian nội thất văn phòng với sản phẩm công nghệ cao đã góp phần thay đổi lối sống cũng như tạo hiệu quả sự hưng phấn trong công việc cho nhân viên trong từng môi trường làm việc khác nhau. Chính vì thế mà ngày nay, cuộc sống của con người ngày càng hiện đại thì các xu hướng nội thất văn phòng cũ cũng liên tục được thay áo mới.
Thay vì những tấm áo cũ đã không còn sử dụng được đẹp và mới nữa thì người ta thay vào xu hướng nội thất văn phòng theo phong cách và hơi hướng hiện đại, người ta đề cao sự thoải mái của nhân viên làm việc hơn là bắt họ trong một khuôn khổ nhất định. Nhờ đó, nhân viên không chỉ được thoải mái hơn trong làm việc mà điều này còn khiến nhân viên có tinh thần tự giác hơn trong công việc, sự tự giác cống hiến vì được đãi ngộ tốt, mặc khác, việc thoải mái cũng có thể giúp họ có thể phát huy được sự sáng tạo của mỗi cá nhân.
Để biết thêm về xu hướng nội thất sẽ có bước tiến gì trong những năm tới và tương lai xa, hãy xem bài viết dưới đây cùng Nội thất Daitech chúng tôi nhé!

Tạo không gian thứ 3 trong văn phòng

noi-that-van-phong-banner12

Người ta thường nghĩ không gian thứ ba là một vị trí giữa phòng làm việc và phòng họp. Thực ra nó là một vị trí xa nơi làm việc, thay vì phòng họp cồng kềnh với tủ, bảng và bàn họp truyền thống. Không gian này là chìa khóa để phá vỡ thói quen và sự đơn điệu trong một văn phòng. Vì không ai thích ngồi ở máy tính trong suốt thời gian làm việc, vì vậy ở đây không gian thứ ba phát huy tác dụng giúp nhân viên đi lại, di chuyển nhiều hơn và có thể chủ động hơn trong các cuộc họp đột suất

Không gian mở linh hoạt

Ngày nay xu hướng ngày nay là phải thiết kế sao cho văn phòng luôn đổi mới, linh hoạt và mang lại được nhiều hứng khởi nhất. Ngoài tác phong làm việc của nhân viên thì nội thất văn phòng là một trong những chìa khoá giúp văn phòng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Một văn phòng có không gian hấp dẫn và có thể sử dụng nhiều công năng khác nhau.

van-phong-banner5

Ví dụ như nội thất văn phòng họp có thể thích ứng theo tình huống bằng cách sử dụng bàn di động có thể di chuyển, xếp chồng hoặc có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng cho bất kỳ sự kiện của công ty như  làm việc team, họp công ty, đối tác và có thể là một buổi party…

Bằng cách có một văn phòng linh hoạt bạn có thể tạo cho nhân viên mình nhiều sự lựa khác nhau. Còn một xu hướng khác là lựa chọn những chiếc bàn hình tròn cho 4 -6 người cũng như chiếc bàn có thể điều chỉnh được chiều cao cho những cuộc họp thường trực.

Hợp tác và kết nối

thiet-ke-van-phong-70m2

Hợp tác là chìa khóa, không chỉ nội thất bàn với nhau mà còn kết hợp với công nghệ. Những thay đổi tinh tế như di chuyển máy in đến các khu vực khác nhau trong văn phòng  thay vì trên một chiếc bàn riêng lẻ ở một nơi cố định. Đôi khi sẽ cảm thấy mất thời gian đi lại hoặc có trường hợp nhầm lẫn giấy tờ.

Bằng cách tạo ra nhiều phòng ban trong công ty chuyên môn sẽ giúp hiệu quả cao hơn và khả năng hợp tác tốt hơn.

Theo Herman Miller, phó giám đốc thiết kế tại Poppin, các văn phòng hiện nay bắt buộc phải bao gồm các khu vực phòng chờ dành riêng để làm việc thú vị hơn.

Y tế và sức khỏe cá nhân

Sức khỏe được coi là một thứ rất quan trọng không chỉ đối với cá nhân mà cả ở trong một tập thể văn phòng.

van-phong-5

 Sức khỏe là nguồn vốn quý giá nhất của mỗi người. Khi có sức khỏe tốt, người lao động sẽ tập trung vào công việc của mình hơn giúp duy trì và nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó, đối với những người hoạt động trí óc, sức khỏe tốt sẽ giúp cho hệ thần kinh làm việc hiệu quả hơn, đem lại nguồn ý tưởng dồi dào giúp hiệu quả công việc được tăng lên đáng kể. Vậy nên có thể khẳng định rằng: khám sức khỏe công ty chính là hoạt động trực tiếp giúp nâng cao chất lượng nhân lực cho mỗi doanh nghiệp

Một vài gợi ý:
• Một vài khu vực nghỉ nhỏ cũng có thể hoạt động như một không gian hội họp, so với việc  nhân viên ra một quán ăn lớn chỉ được sử dụng một lần mỗi ngày.
• Có chỗ ngồi gần cửa sổ cho phép mọi người di chuyển xung quanh và tận hưởng ánh sáng mặt trời.
• Đảm bảo gần cầu thang để mọi người chọn đi cầu thang bộ hay thang máy.

Rate this post

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây