Bố trí màu sắc theo hướng| Thiết kế nội thất văn phòng

thiet-ke-van-phong-banner2

Không có hướng văn phòng tốt hoặc xấu với tất cả mọi người trong một công ty. Cơ sở để chọn hướng nhà theo phong thủy là tính theo cung mệnh của người đứng đầu cơ quan,doanh nghiệp. Mục đích của việc chọn hướng nhà là để tăng sự thuận lợi, tốt lành, giảm sự bất lợi rủi ro nếu có hoặc sẽ xảy ra. Trong phong thủy, hướng tốt là hướng thuận hợp môi trường, đất đai và con người và tùy mỗi cung mệnh sẽ mang một hướng tốt khác nhau.

Văn phòng quay về hướng Đông

Hướng Đông trong ngũ hành thuộc Hành Mộc – tức là khí vượng. Với hướng Đông bạn nên chọn màu vàng, cam là màu chủ đạo.

Cũng dựa theo quy luật của ngũ hành, Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Vậy nên, nếu văn phòng quay hướng Đông thì khi chọn sơn, giấy dán tường và ghế sofa nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí cũng như tài lộc và may mắn về cho cả văn phòng làm việc của bạn.

Văn phòng quay về hướng Tây

Khi áp dụng phong thủy vào thực tế, theo quan niệm bát trạch phong thủy, hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Kim khắc Mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Vì vậy, theo phong thủy xây dựng nếu văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí. Bên cạnh đó, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt. Điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt cũng như hợp phong thủy ứng dụng và mang lại nhiều may mắn cùng tài lộc.

Văn phòng quay về hướng Nam

Phong thủy Á Đông xưa cho rằng: hướng Nam thuộc Hỏa. Vậy nên theo phong thủy thiết kế, nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim (lạnh).

Ngoài ra, cửa sổ hướng Nam tuy đón được gió Nam mát mẻ nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu cũng như tăng cường sinh khí cho cả ngôi nhà và mang lại nhiều may mắn. Vì vậy bạn cần lựa chọn hướng phong thủy này để xây dựng văn phòng.

Văn phòng quay về hướng Bắc

Trên thực tế, khi hướng dẫn phong thủy văn phòng, các chuyên gia cho rằng: Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Vì Thủy khắc Hỏa sinh tài, do đó, nếu muốn văn phòng vượng tài khí hướng Bắc thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí. Bên cạnh đó, văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng để trang trí phòng làm việc của mình sao cho phù hợp nhất.

Chỉ cần áp dụng theo những nguyên tắc mà chúng tôi vừa đưa ra là bạn đã có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp cho văn phòng của mình theo đúng phong thủy rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ tư vấn của nội thất Daitech để được tư vấn tốt nhất nhé!

Rate this post

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây